Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
BLog Phòng Khám Thai Pasteur Đà Nẵng

Phòng khám khai ở Đà Nẵng - Địa chỉ khám và siêu âm thai Pasteur - Đi khám thai tại Đà Nẵng

Nội soi dạ dày là gì? khám ở đâu tốt tại Đà Nẵng

Nội soi dạ dày là gì? khám ở đâu tốt tại Đà Nẵng? Nội soi dạ dày giá bao nhiêu tiền? nội soi dạ dày không đau ở đâu? nội soi dạ dày gây tê giá bao nhiêu? ... Đó là câu hỏi của rất nhiều người thắc mắc hiện nay được tìm kiếm khá là nhiều trên google.. 

Ở bài viết sau đây khamthaidanang sẽ cung cấp cũng như giới thiệu cho các bạn đầy đủ Nội soi dạ dày là làm gì? cũng như có bao nhiêu cách nội soi và ở đâu nội soi tốt hiện nay...

I/ Nội soi dạ dày là gì?

Đây là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên ống tiêu hóa (bao gồm thực quản,dạ dày và tá tràng) nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 1 cm đưa vào qua đường miệng.Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong ống tiêu hóa.Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

II/ Có bao nhiêu cách nội soi

Có 4 phương pháp nội soi dạ dày bạn nên biết:

1. NỘI SOI DẠ DÀY QUA ĐƯỜNG MIỆNG

Đây là phương pháp nội soi truyền thống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

- Ưu điểm: dễ thực hiện, độ chính xác cao, giá thành thấp.

- Nhược điểm: nội soi đường miệng sử dụng ống soi có đường kính lớn, khi đi qua miệng sẽ kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi làm bệnh nhân buồn nôn, khó chịu (một số trường hợp do buồn nôn, nôn nhiều nên có thể bị đau rát họng sau soi).

2. NỘI SOI DẠ DÀY QUA ĐƯỜNG MŨI

Sử dụng ống nội soi có đường kính nhỏ hơn nhiều so với ống soi đường miệng.

- Ưu điểm: dễ thực hiện, độ chính xác cao. Ngoài ra, nhờ soi qua đường mũi nên tránh kích thích vào lưỡi gà, vòm họng nên bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, không buồn nôn. Không gây mê. 

- Nhược điểm: phương pháp này không thực hiện được nếu bệnh nhân bị bệnh lý vùng mũi, hẹp khe mũi; chi phí cao hơn soi đường miệng.

3. NỘI SOI DẠ DÀY GÂY MÊ

Thực hiện như phương pháp soi đường miệng và bệnh nhân được gây mê thời gian ngắn, tỉnh ngay sau khi soi.

- Ưu điểm: vì được gây mê nên không có cảm giác khó chịu, buồn nôn, sợ hãi trong khi soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng sức khỏe, tỉnh nhanh sau soi.

- Nhược điểm: chi phí cao hơn soi thường và soi đường mũi. Thực hiện phức tạp, cần thêm bác sĩ gây mê. Một số trường hợp bệnh nhân sau khi tỉnh vẫn còn mệt mỏi, buồn ngủ do thuốc mê, cần phải test thuốc và theo dõi phản ứng phụ của thuốc mê.

4. NỘI SOI QUA VIÊN NANG

Viên nang thực ra là một camera, khi được uống vào, camera sẽ chụp ảnh đường tiêu hóa nơi nó đi qua.

- Ưu điểm: trong thời gian thực hiện, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường, sau đó viên nang sẽ được thải ra qua đường tự nhiên. Bệnh nhân không hề có cảm giác gì. 

- Nhược điểm: thời gian thực hiện lâu (11-12 giờ), giá thành rất cao (khoảng 10 triệu đồng/lần), hình ảnh nội soi nhiều lúc bị bỏ sót, không quan sát được tổn thương theo ý bác sĩ…

Xem thêm 1 số bài viết liên quan

III/ Nội soi dạ dày ở đâu tốt

Hiện nay tại phòng khám đa khoa pasteur Đà Nẵng có đầy đủ các thiết bị tốt nhất cũng như bác sĩ giỏi chuyên nội soi dạ dày cho bệnh nhân với giá bình dân.. Pasteur đang sử dụng 3 phương pháp phổ biến nhất đang được thực hiện gồm: Nội soi dạ dày qua đường miệng, nội soi dạ dày qua đường mũi và nội soi dạ dày gây mê với các thiết bị hiện đại tối tân nhất..

Liên hệ địa chỉ dưới đây để được tư vấn đầy đủ hơn

+ Địa chỉ: Lô 19 - Nguyễn Tường Phổ - Hòa Minh - Liên Chiểu - Đà Nẵng

+ Hotline: 02363811868 (gọi tư vấn + đặt lịch hẹn)

 

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post